- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Theo hướng Donetsk, 60 quân sự Ukraina bị thiệt mạng và bị thương

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga theo hướng Zaporozhye
Quân đội Nga theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga theo hướng Zaporozhye chiếm nhiều vị trí thuận lợi hơn, hơn 60 quân Ukraina bị tiêu diệt.
Hơn 20 binh sĩ Ukraina, các xe chiến đấu bọc thép và pháo tự hành do phương Tây sản xuất đã bị tiêu diệt ở hướng Krasnyi Lyman.
Ở hướng Kupiansk, hơn 90 binh sĩ Ukraina, hai khẩu pháo tự hành do CHLB Đức sản xuất bị tiêu diệt.

2 kho đạn của đối phương đã bị phá hủy ở hướng Donetsk trong các khu dân cư Razliv và Konstantinovka thuộc DNR.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm quân "Phía Nam" tiếp tục các chiến dịch tấn công thành công và dùng hỏa lực gây thiệt hại cho đối phương trong các khu vực dân cư Zaliznyanskoye, Dubovo-Vasilevka, Seversk và Pobeda của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ này cho biết.

BQP Liên bang Nga chiếu đoạn phim Ka-52 và Mi-28 phá hủy các thiết bị quân sự của LLVT Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Liên bang Nga chiếu đoạn phim Ka-52 và Mi-28 phá hủy các thiết bị quân sự của LLVT Ukraina

Theo hướng Kherson

Ở tỉnh Kherson, pháo binh đã ngăn chặn nỗ lực vượt qua tả ngạn của sông Dnepr của đối phương, lực lượng dự bị của Ukraina bên hữu ngạn cũng bị tấn công tiêu diệt.

"Ở hướng Kherson trong khu vực dân cư Dnipriany, tỉnh Kherson, hỏa lực pháo binh đã ngăn chặn nỗ lực vượt qua tả ngạn sông Dnepr của đối phương với các nhóm trinh sát-phá hoại", - theo báo cáo của Bộ quân sự Nga cho biết.

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала