- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Matxcơva sẵn sàng đáp trả cứng rắn nếu Kiev được cung cấp vũ khí để tấn công Nga

Leopard-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Konstantin Gavrilov, trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, cho biết việc Kiev sử dụng các đầu đạn uranium bắn từ xe tăng Leopard 2 sẽ bị Moskva coi là sử dụng bom hạt nhân bẩn.
Chính phủ Đức hôm nay thông báo Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ nhận được những phương tiện chiến đấu hạng nặng này. Ở giai đoạn đầu, Berlin sẽ chuyển 14 xe tăng tới Kiev, tổng cộng theo kế hoạch sẽ cung cấp hai tiểu đoàn. Ngoài ra, Đức sẽ dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu để các quốc gia khác có Leopard 2 trong kho vũ khí của mình có thể chuyển chúng tới Kiev.
Xe tăng Leopard trong cuộc tập trận ở Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức gửi 14 xe tăng Leopard 2 tới Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала