- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quyết định của Mỹ về Crưm khiến Zelensky tức giận

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina không hài lòng với việc Hoa Kỳ không sẵn sàng cung cấp cho Lực lượng Vũ trang các thiết bị cho phép họ tấn công toàn diện vào Crưm, nhà bình luận Laura Kelly viết trong bài báo cho Hill.

"Tổng thống Biden và các quan chức cấp cao khác của Mỹ kiềm chế không công khai cam kết giúp Ukraina chiếm Crưm", - bà Laura Kelly viết.

Theo nhà báo, Hoa Kỳ từ chối gửi vũ khí tầm xa và điều này khiến Vladimir Zelensky không hài lòng. Nhà lãnh đạo Ukraina cho rằng Lực lượng vũ trang Ukraina cần trang bị nghiêm túc hơn để cho phép họ thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào bán đảo Crưm, nhà báo Laura Kelly viết.
Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đi dọc theo hành lang Hàng cột ở Nhà Trắng, thứ Tư ngày 21/12/2022, Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu Thủ tướng Ukraina nói về thỏa thuận bí mật của Zelensky với Mỹ

Mỹ không vội đưa ra quyết định

Tác giả bài báo giải thích sự do dự của Nhà Trắng là do lo ngại xung đột leo thang với Nga, cũng như nghi ngờ về khả năng quân sự của Ukraina.

"Bộ quốc phòng Mỹ cho rằng kế hoạch của Tổng thống Vladimir Zelensky nhằm chiếm Crưm bằng các biện pháp quân sự là không thực tế", - bà Laura Kelly kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала