Scholz tuyên bố không sẵn sàng cho sự leo thang giữa Nga và NATO

© AFP 2023 / COLE BURSTONOlaf Scholz
Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Bất chấp quyết định cung cấp xe tăng cho Ukraina, Đức sẽ tuân thủ nguyên tắc tránh leo thang giữa Liên bang Nga và NATO, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết hôm thứ Tư trong bài phát biểu tại Bundestag, nơi chính trị gia này trả lời các câu hỏi của các đại biểu.
"Có một cuộc chiến đang diễn ra cách Berlin không xa, chống lại một quốc gia lớn như Ukraina. Do đó, trong mọi việc chúng tôi làm, phải luôn nói rõ sẽ làm mọi thứ cần thiết và có thể để hỗ trợ Ukraina, nhưng đồng thời hãy tránh leo thang giữa Nga và NATO. Và chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ nguyên tắc này", - ông nói.

Đức và đồng minh định chuyển gần 90 xe tăng cho Ukraina

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm thứ Tư cho biết chính quyền Đức đang hướng tới việc chuyển giao hai tiểu đoàn xe tăng Leopard 2 cho Ukraina, nhưng sẽ không làm điều đó một mình mà cùng với các đối tác.
"Mục tiêu của chúng tôi là bàn giao hai tiểu đoàn cùng với các đồng minh", - ông nói trước quốc hội Đức.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Thủ tướng Đức Scholz quyết định gửi xe tăng Leopard 2A6 cho Kiev
AP đồng thời xác định đang nói về 88 xe tăng.
"Nhiều quốc gia muốn tham gia sáng kiến này. Chúng tôi sẽ điều phối quá trình này", - Scholz nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала