- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga tiến vào Ugledar

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã tiến vào Ugledar, ông Igor Kimakovsky, cố vấn quyền lãnh đạo DNR cho biết.

"Họ đã cố thủ ở vùng ngoại ô (Ugledar), bằng cách đó khóa chặt quân địch", - ông thông báo trên chương trình truyền hình “Solovyov Live” khi trả lời câu hỏi liên quan.

Ông nói rõ rằng LLVT Ukraina đang cố gắng phản công, nhưng pháo binh Nga đang tấn công kẻ địch.
Hôm thứ Ba, quyền lãnh đạo DNR Denis Pushilin đã thông báo về tình hình mặt trận Ugledar. Ông nói về những thắng lợi đạt được ở khu vực Velikaya Novoselovka. Tại khu vực gần Ugledar và Pavlovka liên tục diễn ra các cuộc đấu pháo và giao tranh để chiếm giữ các vị trí.
Các cuộc tấn công của RK Bastion và tên lửa Kalibr vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bảy tỉnh của Ukraina phát báo động không kích

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала