- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Mỹ tuyên bố phản công lực lượng Ukraina

© AP Photo / Rodrigo AbdCác quân nhân Ukraina
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Các lực lượng Ukraina đang chuẩn bị cho cuộc phản công, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ Tư.

“Khi mùa xuân đến gần, các lực lượng Ukraina đang bảo vệ lãnh thổ mà họ nắm giữ và đang chuẩn bị cho các cuộc phản công bổ sung”, - Biden nói, đồng thời thông báo về việc chuyển giao tiểu đoàn xe tăng Abrams của Mỹ cho Ukraina.

Theo Tổng thống Mỹ, để làm được điều này, quân đội Ukraina cần "cải thiện khả năng cơ động trong các khu vực rộng mở, cũng như cung cấp khả năng răn đe và phòng thủ mạnh mẽ trước sự xâm lược của Nga trong dài hạn".
Lính Mỹ chuẩn bị xe tăng Abrams để dỡ xuống nhà ga xe lửa ở Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà Trắng xác nhận việc cung cấp xe tăng M1 Abrams cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала