- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina coi không thể chiếm Crưm bằng quân sự

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Moskva (Sputnik) - Kiev và Washington cho rằng Ukraina không thể chiếm Crưm bằng biện pháp quân sự, nhà báo David Ignatius viết trên Washington Post.

"Có một ý kiến ​​rộng rãi ở Washington và Kiev là có lẽ không thể đòi lại Crưm với sự trợ giúp của lực lượng quân sự... Một chiến dịch tổng lực của Ukraina để chiếm bán đảo Crưm là không thực tế", - chuyên gia viết.

Theo ông Ignatius, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu lên kế hoạch cho khả năng phân chia "cán cân quyền lực quân sự" sau khi xung đột Ukraina kết thúc, chiến lược mới được cho là sẽ giúp Kiev ngăn chặn "sự xâm lăng" của Liên bang Nga vào tương lai.
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mỹ tung tin đồn về vũ khí tấn công Crưm để thử phản ứng của Nga
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ xem Ukraina sẽ như thế nào sau khi kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt và làm thế nào để đảm bảo một "hòa bình công bằng và lâu dài" để duy trì lãnh thổ của đất nước.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала