- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự: Quân đội Ukraina tiêu diệt đồng đội ra quyết định đầu hàng

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã tiêu diệt các đồng đội ra quyết định đầu hàng ở khu vực Kremennaya thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk, chuyên gia quân sự, Trung tá đã nghỉ hưu thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân LNR Andrei Marochko nói với Sputnik.

Ông Marochko cho biết: "Sau một cuộc chạm súng ngắn, một tấm vải trắng đã được treo lên thay vì lá cờ tại cứ điểm của trung đội các binh lính Ukraina, và trên tần số vô tuyến mở, đồn trưởng bắt đầu đưa ra yêu cầu 12 quân nhân ở đây sẽ đầu hàng".

Người đối thoại của cơ quan này nói thêm rằng sau khi quân đội Nga ngừng bắn, pháo binh Ukraina đã tấn công vào vị trí của các đồng đội có ý định đầu hàng.

"Theo đánh giá sơ bộ, khả năng cao là tất cả mọi người đều đã thiệt mạng", - chuyên gia quân sự này cho biết.

“Họ bắn vào trung tâm thành phố”: Cư dân Kakhovka kể về việc quân đội Ukraina khiến thành phố sợ hãi như thế nào - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cư dân kể về việc quân đội Ukraina khiến thành phố sợ hãi như thế nào

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала