- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Mỹ tuyên bố kế hoạch của Nhà Trắng đối với Ukraina bị thất bại

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhBắn chiến đấu của MLRS "Tornado-G" và súng "Giatsint" trong khu vực chiến dịch đặc biệt
Bắn chiến đấu của MLRS Tornado-G và súng Giatsint trong khu vực chiến dịch đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom, sĩ quan tình báo Scott Ritter đã nghỉ hưu của Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết Washington muốn sử dụng xung đột ở Ukraina để làm suy yếu quyền lực của Tổng thống Vladimir Putin, nhưng kế hoạch này đã bị thất bại.

"Chúng tôi không quan tâm đến Ukraina, chúng tôi sẵn sàng hy sinh nó để cố gắng thay đổi quyền lực ở Moskva", - quân nhân Mỹ cho biết.

Theo ông, chính quyền Mỹ dự kiến sẽ sử dụng việc làm trầm trọng thêm tình hình và các biện pháp trừng phạt chống Nga cho mục đích riêng của mình.

"Chúng ta có thể nói rằng đây là một thất bại. Putin thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Washington không thể làm gì để thay đổi tình hình", - cựu sĩ quan tình báo Scott Ritter chia sẻ ý kiến.

Vị sĩ quan giải thích rằng các hành động của Hoa Kỳ đã dẫn đến việc Nga trở thành một cường quốc mạnh hơn về mặt quân sự.

"Ngày nay lực lượng vũ trang Nga mạnh hơn nhiều so với một năm trước, trong khi chúng ta chỉ khiến NATO yếu đi", - diễn giả kết luận.

Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Việc Ukraina từ chối đàm phán với Nga có liên quan đến Mỹ, nước chỉ đạo 100% hành động của Kiev

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Moskva đã nhiều lần cảnh báo NATO về việc không thể kích động xung đột ở Ukraina. Mùa xuân năm ngoái, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm cho các nước NATO phản đối cung cấp vũ khí cho Kiev. Người đứng đầu bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa thiết bị quân sự cho Ukraina đều sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала