- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Ukraina mất hơn 6,5 nghìn binh sĩ, 26 máy bay trong tháng 1

© Sputnik / Russian Defence Ministry  / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga tiếp tục nghiền nát tất cả vũ khí do phương Tây cung cấp cho Kiev; vào tháng 1, quân đội Ukraina đã mất hơn 6,5 nghìn binh sĩ, 26 máy bay và 7 trực thăng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.
"Các đơn vị quân đội Nga tiếp tục nghiền nát tất cả vũ khí và thiết bị cung cấp cho Kiev - cả trên đường vận chuyển và tại các vị trí chiến đấu", - ông Shoigu nói trong một cuộc điện đàm chuyên đề.
Ông lưu ý rằng "bất chấp sự hỗ trợ quân sự chưa từng có từ các nước phương Tây", kẻ thù đang chịu tổn thất đáng kể.

Ukraina hiểu rằng không thể đánh bại Nga bằng biện pháp quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Ukraina hiểu rằng không thể đánh bại Nga bằng các biện pháp quân sự, do đó nước này tiếp tục các chiến thuật đe dọa bằng cách tấn công dân thường.
"Nhận thấy rằng sẽ không thể đánh bại Nga bằng biện pháp quân sự, giới lãnh đạo Ukraina tiếp tục sử dụng các hành động tội phạm để đe dọa công dân ở vùng lãnh thổ mới của Nga. Lực lượng Vũ trang Ukraina tấn công vào các khu dân cư, bệnh viện, những nơi dân thường tụ tập và thực hiện các hành động khủng bố đối với các cơ sở xã hội và nhà nước", - ông Shoigu nói.
Cuộc họp của Tập thể Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Ukraina đã mất một nửa quân số

Ông Shoigu cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách kéo dài cuộc xung đột ở Ukraina

"Mỹ và các đồng minh đang cố gắng kéo dài cuộc xung đột càng nhiều càng tốt. Để làm được điều này, họ đã bắt đầu cung cấp vũ khí tấn công hạng nặng, công khai kêu gọi Ukraina chiếm giữ lãnh thổ của chúng ta. Trên thực tế, những bước đi như vậy đã lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và có thể dẫn đến mức độ leo thang khó lường", - Bộ trưởng cho biết tại cuộc họp trực tuyến chuyên đề.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала