- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Báo động không kích được phát tại một số tỉnh của Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCác cuộc tấn công của RK "Bastion" và tên lửa "Kalibr" vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina
Các cuộc tấn công của RK Bastion và tên lửa Kalibr vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Lệnh báo động không kích được ban bố tại sáu tỉnh của Ukraina và các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở DNR và tỉnh Zaporozhye, theo dữ liệu từ bản đồ trực tuyến của Bộ Kỹ thuật số Ukraina.
Theo nguồn tin, còi báo động vang lên ở các tỉnh Sumy, Poltava, Kharkov, Nikolaev và Dnepropetrovsk của Ukraina. Ngoài ra, còi báo động còn được phát ở vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát tại DNR và tỉnh Zaporozhye. Báo động phòng không sau đó được ban bố thêm ở các tỉnh Kirovograd và Cherkasy, đồng thời hủy bỏ ở tỉnh Nikolaev.
Các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraina của Lực lượng Vũ trang Nga bắt đầu vào 10/10/2022, chỉ hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cầu Crưm của Nga. Chính quyền Nga cho rằng, các cơ quan đặc nhiệm Ukraina đứng đằng sau vụ tấn công trên.
Các cuộc đáp trả được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, đơn vị công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trong cả nước.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa Kakhovka ở thành phố Energodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tại khu vực do Kiev kiểm soát ở Zaporozhye phát báo động không kích
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала