- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Nga: Vũ khí phương Tây ở Ukraina sẽ bị tiêu diệt

© Sputnik / Natalia SeliverstovaTòa nhà Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ở Matxcova.
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ở Matxcova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Liên quan đến việc phương Tây có kế hoạch cung cấp cho Kiev các loại vũ khí mới, Moskva nhắc nhở rằng chúng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga và sẽ bị tiêu diệt, ông Alexei Polishchuk, Giám đốc Vụ SNG II Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.
Ông lưu ý rằng việc phương Tây mở rộng phạm vi cung cấp vũ khí cho Kiev chắc chắn sẽ dẫn đến leo thang xung đột.
"Chính vì vậy chúng tôi không thể buông lỏng cảnh giác khi rằng nếu có được các loại vũ khí mong muốn chế độ Kiev sẽ tăng cường pháo kích và có thể mưu toan tấn công Crưm", - nhà ngoại giao nói.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Antonov: Nga sẽ phá hủy vũ khí phương Tây ở Ukraina
Theo ông, "toàn bộ trách nhiệm để xảy ra những hành động như vậy thuộc về những người phụ trách phương Tây của Ukraina ngày nay mà nhờ đó LLVT Ukraina sử dụng vũ khí phương Tây để bắn phá các thành phố của Nga và giết hại dân thường".
"Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng bất kỳ vũ khí nào cung cấp cho Kiev đều bị LLVT Nga coi là mục tiêu quân sự hợp pháp và sẽ bị tiêu diệt", - ông kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала