Chính quyền Syria sử dụng mọi khả năng để khôi phục các khu vực bị phá hủy

© AFP 2023 / SanaBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2023
Matxcơva (Sputnik) - Tình hình ở Syria rất trầm trọng sau trận động đất, nhưng chính quyền đang tận dụng mọi cơ hội để khôi phục các khu vực bị tàn phá của đất nước và giúp đỡ người dân, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết hôm thứ Sáu trong chuyến thị sát việc dọn dẹp các đống đổ nát ở Aleppo, miền bắc Syria.

"Tình hình ở Syria thật thảm khốc, nhưng những thành tựu mà đất nước này đạt được lớn hơn khả năng của nó. Chúng tôi sẽ làm mọi cách có thể để khôi phục các khu vực bị phá hủy và giúp đỡ các nạn nhân, chúng tôi đưa tất cả nguồn dự trữ của nhà nước tới đó", - ông nói.

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và phu nhân Asma đã đến thăm một bệnh viện ở thành phố Aleppo, nơi có các nạn nhân của trận động đất.

Assad: Phương Tây đang chính trị hóa tình hình sau động đất, nhưng không có chủ nghĩa nhân văn ở đó

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết trong chuyến đi tới thành phố Aleppo rằng phương Tây đang chính trị hóa tình hình động đất và không có chủ nghĩa nhân văn nào ở đó.
Hôm thứ Sáu, Tổng thống Syria đã đến thăm một bệnh viện ở Aleppo và một địa điểm đang dọn dẹp đống đổ nát.
"Đương nhiên, phương Tây đang chính trị hóa tình hình. Còn đối với chủ nghĩa nhân văn chẳng có trong quá khứ cũng như hiện tại", - nhà lãnh đạo Syria nói trong chuyến thăm Aleppo, được truyền hình Syria phát sóng.
Một trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra ở tỉnh Kahramanmaras của Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm ngày 6 tháng 2. Theo người đứng đầu nhà nước, đây là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1939. Động đất cũng ảnh hưởng đến Syria, cụ thể là các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama và Tartus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала