- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Bỉ huấn luyện chiến binh Ukraina cách vận hành thiết bị không người lái dưới nước

© Sputnik / Stringer /  / Chuyển đến kho ảnhBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder cho biết các quân nhân Ukraina đã đến nước này để học cách vận hành thiết bị không người lái dưới nước.

"Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp nhận các quân nhân Ukraina đến Bỉ theo chương trình Sứ mệnh hỗ trợ quân sự của EU cho Ukraina. Họ sẽ được huấn luyện về các hệ thống dưới nước do Bỉ cung cấp", - bộ trưởng viết trên Twitter.

Vào tháng 11/2022 Hội đồng Bộ trưởng Bỉ đã phê chuẩn việc chuyển giao cho Ukraina mười phương tiện không người lái dưới nước do công ty ECA Robotics Belgium sản xuất. Theo nhà chức trách Bỉ, những thiết bị không người lái này có thể phát hiện tất cả các mối đe dọa dưới nước, kể cả mìn và thiết bị gián điệp.
Quân đội Bỉ cũng được biên chế sử dụng loại thiết bị tương tự.
Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính phủ Bỉ công bố gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina trị giá 92 triệu euro

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала