- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ sẽ phân bổ 60 triệu đô la để đảm bảo an ninh mạng của Ukraina

© Depositphotos.com / Michael BorgersAn ninh mạng
An ninh mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Ukraina thêm 60 triệu đô la để đảm bảo an ninh mạng, Isobel Coleman, phó giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), cho biết trong chuyến thăm Kiev.

"Để Ukraina không chỉ giành chiến thắng trong cuộc chiến mà còn giành được tương lai của mình, cần phải bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của mình, đó là lý do tại sao USAID vui mừng công bố khoản tài trợ 60 triệu đô la cho an ninh mạng", - Coleman nói trong một video clip được ghi lại ở Kiev.

Bà nói, khoản tiền này "sẽ giúp Ukraina bảo vệ mạng lưới điện, nguồn nước, viễn thông và đảm bảo quá trình chuyển đổi đang diễn ra sang các hệ thống kỹ thuật số để trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn sau chiến tranh".
Quân đội Ukraina gần căn cứ quân sự ở Kramatorsk, vùng Donetsk. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ đánh giá về cơ hội chiến thắng của Ukraina

Tình trạng cơ sở hạ tầng Ukraina

Các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng Ukraina của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu vào ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crưm, mà chính quyền Nga cho rằng dịch vụ đặc biệt Ukraina đứng đằng sau. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trong cả nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала