- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LNR nói về chiến thuật mới của quân đội Nga ở Donbass

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhLắp đặt phòng không của Lực lượng vũ trang Nga
Lắp đặt phòng không của Lực lượng vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2023
Matxcơva (Sputnik) - Chuyên gia quân sự, Trung tá LNR đã nghỉ hưu, ông Andrey Marochko, đã công bố một chiến thuật mới của quân đội Nga: một cuộc tiến công có hệ thống đang diễn ra với nhịp độ chậm đều một cách có hệ thống bằng cách sử dụng các trang thiết bị hiện đại và đẩy lùi đối phương trên tất cả các vùng giới tuyến.

"Đối với các hoạt động tấn công, thực sự, chúng có mặt dọc theo toàn bộ đường liên lạc ... nhưng đây không phải là một cuộc tấn công toàn diện ... Bây giờ bộ chỉ huy có một chiến thuật và chiến lược mới. Thời đại đã thay đổi, các phương tiện hủy diệt , quan sát, kiểm soát đã thay đổi ... Trang thiết bị hiện đại có mặt ở khắp các nơi trên mặt trận. Chúng tôi đang tiến công chậm đều một cách có hệ thống, chiếm giữ các điểm có lợi thế hơn, giành các vùng lãnh thổ mới, đẩy lùi đối phương ở mọi nơi trong khu vực", - ông Marochko nói trên sóng truyền hình của kênh Rossiya 24.

Ông lưu ý rằng đồng thời tuyên truyền của Ukraina cũng đang cố làm mất uy tín của quân đội Nga, nhưng vô ích thôi khi gọi những người lính Nga là những kẻ chiếm đóng. Ông Marochko nói:
Công việc của pháo binh theo hướng Svatov - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga thay đổi chiến thuật do việc cung cấp bom tự hành cho Ukraina
“Bởi vì ở những thành phố và khu vực mà chúng tôi đã giải phóng, cư dân địa phương chỉ nói rằng những người giải phóng chứ không phải là những kể chiếm đóng đang đến”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала