- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga tấn công nhà chứa xe tăng Ukraina gần Donetsk

Các binh sĩ của Lữ đoàn 1 Slavian tấn công một nhà chứa máy bay với xe tăng Ukraina gần Donetsk, Sputnik có được những hình ảnh liên quan.
Trinh sát đã thiết lập vị trí của các thiết bị của kẻ thù trong nhà kho và loạt đạn đầu tiên từ hệ thống Grad đã bắn trúng mục tiêu. Điều này được xác định bởi đám cháy đặc trưng.
Vào đêm trước trong báo cáo của Bộ Quốc phòng cho biết rằng theo hướng Nam Donetsk "hỏa lực tổng hợp đánh vào các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Pavlovka và Ugledar" ở Donetsk, hơn 250 binh sĩ Ukraina, 12 thiết bị cũng như 1 kho pháo đã bị tiêu diệt và phá hủy trong một ngày.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các quân nhân Nga đã quét sạch các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại DNR với sự trợ giúp của UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các quân nhân Nga đã quét sạch các vị trí của LLVT Ukraina tại DNR với sự trợ giúp của UAV
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала