- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga sẽ lập quỹ hỗ trợ những gia đình liệt sĩ và các cựu chiến binh của chiến dịch quân sự đặc biệt

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhBài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang
Bài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2023
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Quỹ Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ và Cựu chiến binh của chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ điều phối giải pháp cho tất cả các vấn đề xã hội và các chi nhánh của tổ chức này sẽ được triển khai ở tất cả các khu vực sớm nhất vào năm 2023.
Tổng thống Putin hôm thứ Ba tại Gostiny Dvor đã đọc một thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang.
"Quỹ này sẽ điều phối việc cung cấp hỗ trợ xã hội, y tế, tâm lý, giải quyết các vấn đề về điều trị nơi nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng, giúp đỡ về giáo dục, thể thao, công ăn việc làm, kinh doanh, nâng cao nghiệp vụ và đào tạo nghề mới. Nhiệm vụ quan trọng nhất của quỹ là tổ chức các dịch vụ chăm sóc dài hạn tại nhà, cung cấp các bộ phận giả kỹ thuật cao cho tất cả những ai có nhu cầu", - Tổng thống nói.
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin gặp gỡ các bà mẹ của quân nhân - những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những người tham gia chiến dịch đặc biệt là anh hùng
"Ngay từ năm nay, các cấu trúc của quỹ sẽ được triển khai ở tất cả các khu vực của Liên bang Nga", - ông Putin nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала