- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Hungary về bài phát biểu của Putin và Biden: Sẽ là tốt hơn nếu họ nói chuyện với nhau

© AP Photo / Carolyn Kaster / Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2023
Matxcơva (Sputnik) –Các cuộc đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ là cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina, Budapest tin rằng hai vị nguyên thủ hai quốc gia nên gặp nhau, Bộ trưởng Ngoại giao và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Hungary Peter Szijjarto cho biết.

"Sau khi xem và nghe các bài phát biểu ngày hôm qua của các tổng thống Nga và Mỹ, tôi nghĩ rằng họ có thể mang lại lợi ích cho nhân loại nhiều hơn nếu hôm qua họ nói chuyện với nhau... Cần phải chấm dứt cuộc xung đột này ngay bây giờ, bởi vì nếu không ngừng bắn ngay bây giờ và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình thì thảm họa lớn có thể sẽ xảy ra", - ông Szijjarto nói với các nhà báo Hungary.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Hungary Orban nghi ngờ về việc Ukraina sẽ vẫn là một quốc gia có chủ quyền

"Chống lạm phát chứ đừng chống lại Nga"

Trước đó, Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói rằng Liên minh châu Âu nên tập trung vào việc chống lạm phát hơn là áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, vốn là "vũ khí của chính sách quân sự" nhằm vào Nga nhưng lại gây tổn hại cho châu Âu.

Theo ông, "các biện pháp trừng phạt của Brussels" là một loại "virus" đã gây ra căn bệnh "lạm phát trừng phạt" ở châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала