- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ sẽ thu hút các đối thủ cạnh tranh của Musk để cung cấp Internet vệ tinh cho Ukraina

© AFP 2023 / Mariana SuarezVệ tinh Starlink của SpaceX.
Vệ tinh Starlink của SpaceX. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cho biết chính quyền Mỹ muốn có thêm nhiều công ty thương mại cung cấp Internet vệ tinh ở Ukraina, chứ không chỉ Starlink của Elon Musk.
Musk đã nói rõ ông có thể cắt giảm hoàn toàn công việc của mình ở Ukraina nếu không được đền đáp, hoặc hạn chế chức năng của các thiết bị đầu cuối vệ tinh để không gây leo thang xung đột.

"Chúng tôi cần có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng chúng tôi phải công nhận Starlink là một yếu tố quan trọng trong phòng thủ của Ukraina", - Sullivan nói trên CNN.

Người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế (USAID), Samantha Power, nhấn mạnh Musk đang làm việc tại Ukraina như một phần của quan hệ đối tác công tư.
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Musk hứa không để chiến tranh thế giới thứ ba xảy ra vì tình hình với Starlink ở Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua." Vì điều này, Nga đã lên kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina", đưa ra trước công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác đẫm máu đối với thường dân" ở Donbass.
Theo tổng thống Nga, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh của Nga. Ông Putin tuyên bố rằng phương Tây đang cố gắng tạo ra một vùng đất chống Nga ở Ukraina để làm cho Nga sụp đổ, chiến dịch đặc biệt đã được phát động để ngăn chặn điều này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала