- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cảnh báo không kích được công bố trên khắp Ukraina

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2023
Matxcơva (Sputnik) - Ban bố cảnh báo không kích trên khắp Ukraina, theo dữ liệu bản đồ trực tuyến của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraina.
Tín hiệu vang lên vào khoảng 14:22. Chính quyền địa phương trong các kênh Telegram chính thức xác nhận thông báo về báo động.
Vào buổi sáng, còi báo động đã được bật nhiều lần ở các khu vực phía đông và trung tâm - Dnepropetrovsk, Kharkov, Poltava, Kirovograd, Cherkask và Sumy, cũng như trong các lãnh thổ của DPR và khu vực Zaporozhye do Kiev kiểm soát.
Quốc kỳ Ukraina trên đài quan sát ở Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cảnh báo không kích được công bố trên khắp Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала