Hoa Kỳ không phủ nhận tham gia vào việc phá hoại "Dòng chảy Bắc"

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc
Dòng chảy phương Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng không quan tâm đến việc điều tra vụ tấn công khủng bố vào các "Dòng chảy Bắc"và không có kế hoạch cung cấp bằng chứng về việc Mỹ không liên quan, nhà báo Mỹ nổi tiếng, từng đạt giải thưởng Pulitzer, Seymour Seymour nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền với RT.
"Bạn biết đấy, trong Nhà Trắng hiện tại, họ không chỉ không quan tâm đến việc điều tra chuyện này, mà thậm chí sẽ không bác bỏ nó", - nhà báo nói.
Trước đó, Seymour Hersh nói rằng việc phá hoại các đường ống ban đầu được lên kế hoạch như một hoạt động bí mật, được thiết kế với mục đích buộc châu Âu tiếp tục hỗ trợ NATO.
Vào ngày 8 tháng 2, nhà báo Mỹ từng đoạt giải Pulitzer Seymour Hersh đã xuất bản một bài báo về cuộc điều tra vụ tai nạn ở các "Dòng chảy Bắc". Theo ông, vào mùa hè năm ngoái, trong các cuộc tập trận của NATO Baltops, nhóm thợ lặn Mỹ đã đặt chất nổ vào các đường ống khí đốt của Nga, và 3 tháng sau, người Na Uy đã kích hoạt bom. Ở Washington, hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc này.
Nhà báo Seymour Hersh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2023
Nhà báo Mỹ không loại trừ nguy cơ NATO tan rã do sự phá hoại "Dòng chảy Bắc"
Những vụ tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 26 tháng 9 cùng lúc trên hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - «Dòng chảy phương Bắc» và «Dòng chảy phương Bắc - 2». Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ khả năng phá hoại có chủ đích. Nhà điều hành dự án là công ty Nord Stream AG thông báo rằng tình trạng bất thường khẩn cấp với đường ống dẫn khí đốt là chưa từng có và không thể tính trước thời gian sửa chữa. Viện Công tố Tối cao LB Nga đã khởi tố vụ án về hành động khủng bố quốc tế làm hư hại đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала