- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Anh dự đoán vai trò của Không quân Nga trong chiến dịch đặc biệt sẽ gia tăng

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Máy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tướng Anh đã nghỉ hưu Sir Richard Barrons nói rằng vai trò của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga trong quá trình thực hiện chiến dịch đặc biệt sẽ tăng lên, điều này có thể thay đổi hướng đi của chiến dịch, Daily Star trích dẫn.
Tướng Anh Richard Barrons dự đoán sự thay đổi trong cách tiếp cận của quân đội Nga đối với lực lượng không quân nhằm "đè bẹp" hệ thống phòng không của Ukraina. Theo cựu chỉ huy lực lượng chung của Quân đội Anh, số lượng không quân tham gia chiến dịch đặc biệt sẽ tăng lên.

Vị tướng nhận xét: "Máy bay và trực thăng của Nga vẫn chưa tham gia nhiều trong chiến dịch đặc biệt."

Trước đó, Barrons nói rằng quân đội Anh sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược trong ngày đầu tiên của cuộc chiến tranh tiềm tàng với Nga.
London, Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức, Pháp, Anh nỗ lực thúc đẩy Kiev đàm phán với Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua." Vì điều này, Nga đã lên kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina", đưa ra trước công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác đẫm máu đối với thường dân" ở Donbass.
Theo tổng thống Nga, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh của Nga. Ông Putin tuyên bố rằng phương Tây đang cố gắng tạo ra một vùng đất chống Nga ở Ukraina để làm cho Nga sụp đổ, chiến dịch đặc biệt đã được phát động để ngăn chặn điều này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала