Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rice nghi ngờ về tương lai gia nhập NATO của Ukraina

© AP Photo / Ben MargotСựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice
Сựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ  Condoleezza Rice - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Khả năng gia nhập NATO trong tương lai của Ukraina là rất đáng ngờ, nhưng Kiev sẽ cần đến thỏa thuận an ninh. Đó là ý kiến của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice.

"Một số hình thức thỏa thuận an ninh với Ukraina sẽ cần thiết trong tương lai, chắc là bây giờ nên bắt đầu thực hiện điều đó", - bà Rice thông báo trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình CBS News.

Cựu Ngoại trưởng Rice nhấn mạnh rằng bản thân Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương hiện đang được bảo vệ, còn Ukraina vẫn là "phần lãnh thổ không được bảo vệ" và là "khoảng chân không" ở châu Âu.

"Dù chúng ta làm gì chăng nữa, mà tôi ngờ đó sẽ là điều khoản thứ năm của hiệp ước NATO, chúng ta cần đảm bảo rằng "khoảng chân không" này sẽ không hiện hữu trong tương lai", - bà nhận định.

Nữ chính khách Rice cũng xác nhận rằng Ukraina và NATO trên thực tế đã là "những đồng minh rất mạnh" và điều này sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai.
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Stoltenberg thừa nhận NATO từ năm 2014 đã chuẩn bị cho xung đột ở Ukraina

Xung đột ở Ukraina bùng nổ vì mong muốn gia nhập NATO của Kiev

Trước đo theo Sputnik đưa tin, cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng những gì đang xảy ra ở Ukraina là kết quả của ý định gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương của Kiev.
Theo lời cựu thủ tướng, người đóng vai trò trung gian giữa Liên bang Nga và Ukraina: khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, trong các cuộc tiếp xúc ở giai đoạn đầu của chiến dịch đặc biệt, Vladimir Zelensky đã sẵn sàng từ bỏ ý định gia nhập liên minh.
"Toàn bộ cuộc chiến này xảy ra vì mong muốn gia nhập NATO của họ, nhưng Zelensky đột nhiên "từ bỏ ý định này", - Bennett nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала