Ở Anh, các nhà hàng Ý loại cà chua khỏi món ăn do giá tăng cao

© Depositphotos.com / Timolina Fettuccine với tôm, cà chua và rau thơm
Fettuccine với tôm, cà chua và rau thơm - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà hàng Ý ở Anh buộc phải loại bỏ cà chua ra khỏi các món ăn trong bối cảnh thiếu hụt sản phẩm và giá cả tăng cao, như tờ Guardian đưa tin.

"Hãy sẵn sàng với chuyện không có cà chua và món pizza mãu trắng. Các nhà hàng Ý trên khắp Vương quốc Anh đang buộc phải hạn chế sử dụng cà chua, tăng giá và trong một số trường hợp phải loại bỏ hoàn toàn bột cà chua "Pasta al Pomodoro" khỏi thực đơn trong bối cảnh giá cả tăng cao", - tờ báo phản ánh.

Theo ý kiến của ông Enzo Oliveri chủ tịch liên đoàn, do giá cả tăng và Brexit, một số nhà hàng Ý có thể phải đóng cửa.
"Tôi không thấy ánh sáng ở cuối đường hầm", - ông nói và kêu gọi Chính phủ đạt mức giá trần cho cà chua.
Cung điện Westminster sau khi tắt đèn - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2023
Anh mở rộng danh sách trừng phạt Nga

Vấn đề khan hiếm cà chua

Trước đó, tờ Daily Telegraph đưa tin cư dân Vương quốc Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn khan hiếm cà chua do vụ thu hoạch kém ở các nước chuyên cung cấp. Vào mùa đông, Anh thường nhận nguồn cung cấp cà chua từ Marocco, Hà Lan và Tây Ban Nha. Sau Brexit, người mua phụ thuộc rất nhiều vào hàng nhập khẩu từ Marocco.
Năm nay, mùa màng ở Morocco bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và nhiệt độ thấp, còn ở Tây Ban Nha do thời tiết lạnh giá kéo dài. Còn có tác động từ việc Marocco áp đặt hạn chế xuất khẩu chặt chẽ hơn và giá phân bón tăng sau khi leo thang xung đột ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала