- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng: quân đội Nga tiêu diệt hơn 75 binh sĩ Ukraina ở hướng Donetsk trong ngày

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhBắn từ pháo "Hyacinth-B" tại các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina
Bắn từ pháo Hyacinth-B tại các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2023
Moskva (Sputnik) - Các quân nhân Nga tiêu diệt hơn 75 binh sĩ Ukraina, hai xe tăng, ba xe chiến đấu bọc thép, một xe phóng Smerch và 1 khẩu pháo ở hướng Donetsk trong ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

"Hơn 75 quân nhân Ukraina, hai xe tăng, ba xe chiến đấu bọc thép, hai xe bán tải, một xe chiến đấu Smerch MLRS và một khẩu pháo D-30 bị tiêu diệt ở hướng Donetsk trong các hoạt động tích cực không kích và hỏa lực pháo binh của nhóm quân «Nam»", - thông báo cho biết.

Ngoài ra, một trạm radar phản pháo AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất bị phá hủy gần làng Markovo ở DNR và một kho đạn của lữ đoàn cơ giới 110 Ukraina bị tiêu hủy gần Avdiivka.

Kiev mất khoảng 150 người ở hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên các hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman, Kiev mất khoảng 150 quân nhân trong ngày.

"Ở hướng Kupiansk, do các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh từ Cụm lực lượng «Tây» vào nhân lực vào nhân lực và thiết bị đối phương... Một xe tăng, một bệ pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, một pháo tự hành Akatsia, và hơn 30 quân nhân Ukraina bị tiêu diệt", - theo thông báo.

Dân quân Nhân dân DNR tiếp tục giải phóng Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Kiev mất khoảng 300 binh sĩ ở hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman
Theo hướng Krasnyi Lyman, Bộ Quốc phòng Nga nói rõ, do hỏa lực pháo binh từ nhóm quân "Trung tâm" và các cuộc không kích, các đơn vị địch bị tiêu diệt ...
"Trong ngày, có tới 125 quân nhân Ukraina, hai xe chiến đấu bộ binh, ba xe chiến đấu bọc thép, cũng như các khẩu pháo D-20 và D-30 bị phá hủy theo hướng này", - thông báo cho biết thêm.

Quân đội Nga bắn trúng 74 khẩu đội pháo binh Ukraina tại các vị trí khai hỏa trong ngày

Trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga bắn trúng 74 khẩu đội pháo binh của quân đội Ukraina tại các vị trí khai hỏa trong ngày, theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, nói vào thứ Ba.
"Các lực lượng tác chiến-chiến thuật lục quân, tên lửa và pháo binh của quân đội Liên bang Nga trong ngày đánh trúng 74 khẩu đội pháo binh Ukraina tại các vị trí bắn, và nhân lực, thiết bị ở 128 quận", - ông nói.
Lắp đặt phòng không của Lực lượng vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga bắn rơi hai máy bay chiến đấu và một trực thăng của Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала