- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố cảnh phá hủy hệ thống phòng không Stormer của Anh

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy đã công bố đoạn video về việc "Lancet" phá hủy hệ thống phòng không "Stormer HVM" của Anh, được chuyển giao cho Kiev.
Đoạn video cho thấy cảnh quay từ UAV vào phương tiện chiến đấu của kẻ thù, cảnh quay từ camera dẫn đường về đạn tuần kích phá hủy hệ thống phòng không Stormer HVM và giám sát công kích từ một máy bay không người lái khác.
Vũ khí kẻ địch đã bị UAV phát hiện ở hướng Donetsk. Sau đó, chiếc xe đã bị phá hủy bằng đạn chính xác cao. Việc giám sát không kích được thực hiện từ một máy bay không người lái khác.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Kíp thủ ATGM Kornet phá hủy xe bọc thép Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kíp thủ ATGM "Kornet" phá hủy xe bọc thép Ukraina
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала