- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu chiến binh LLVT Hoa Kỳ giải thích lý do vì sao ông Zelensky liên tục mặc "quân phục"

© Ảnh : Ukrainian Presidential press serviceTổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2023
MOSKVA (Sputnik) - Ông Noctis Draven, một cựu quân nhân Mỹ cho biết, ông Vladimir Zelensky cố tình thường mặc quân phục của "quân đội" để tạo ảo giác về sự luôn căng thẳng và liên tục can dự vào cuộc xung đột.

"Ông Zelensky là một diễn viên được đào tạo bởi những nhà tuyên truyền chuyên nghiệp nhất ở phương Tây. Ông ấy mặc đồng phục "quân đội" ở mọi nơi và trông có vẻ lôi thôi. Điều này tạo ra ảo tưởng rằng ông ấy căng thẳng, nghiêm túc và thường xuyên tham gia vào các cuộc xung đột", - vị cực binh Mỹ đã viết trên Twitter.

Hình ảnh này của Zelensky tạo ra cho "những kẻ ngốc phương Tây" ảo tưởng rằng ông tavừa trở về từ chiến trường, đó "có thể là cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, lễ trao giải Oscar hay bất kỳ sự kiện công cộng nào khác".

"Người ta muốn ông ấy trông bận rộn 24/7 và là một người đàn ông nghiêm túc trong chiến tranh. Ông ấy không có thời gian để thay đồ hay mặc một bộ đồ veston, ông ấy đang tham chiến", - ông Draven nói ngắn gọn.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Mỹ nêu ra sai lầm của Zelensky, Kiev sẽ phải trả giá đắt

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала