- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hàng chục binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tấn công vào căn cứ lính đánh thuê nước ngoài ở Zaporozhye

© AP Photo / Sergei ChuzavkovQuân đội Ukraina gần căn cứ quân sự ở Kramatorsk, vùng Donetsk. Lưu trữ ảnh
Quân đội Ukraina gần căn cứ quân sự ở Kramatorsk, vùng Donetsk. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2023
Matxcơva (Sputnik) - Một cuộc tấn công vào căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài đã được thực hiện tại thành phố Zaporozhye, theo thông tin mới nhận được, hàng chục chiến binh đã bị tiêu diệt, Vladimir Rogov, thành viên của hội đồng chính của chính quyền khu vực cho biết.
"Sáng sớm nay (08:15), một đòn tấn công giáng xuống khu phức hợp nhà hàng Monica Bellucci, nằm trên khu dân cư dành cho giới thượng lưu thời Phục hưng tại Veliky Luga ở thành phố Zaporozhye bị tạm chiếm", - Rogov viết.
Theo ông, khu phức hợp này là một trong những căn cứ chính của các chiến binh "Quân đoàn nước ngoài".

"Chính tại đây, lính đánh thuê và huấn luyện viên nước ngoài của phát xít đã đóng quân. Theo những người đồng hương, số lượng thi thể của các chiến binh được đưa ra khỏi đống đổ nát đã lên tới hàng chục", - ông Rogov nhấn mạnh và cho biết thêm thành phố sẽ được giải phóng khỏi quân Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала