Mỹ phát động chiến tranh với châu Âu

© AP Photo / Shakh AivazovQuân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh
Quân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2023
Matxcơva (Sputnik) - Việc Washington đánh bom "Dòng Bắc" đồng nghĩa với việc bùng nổ chiến tranh giữa Hoa Kỳ và châu Âu, ấn bản Mysl Polska viết.
Đối với tất cả người dân châu Âu, vụ nổ dưới nước của những kẻ khủng bố Mỹ, Na Uy và Anh là phát súng đầu tiên trong cuộc chiến tổng lực của Mỹ chống lại châu Âu.
Theo tác giả, một trong những mục tiêu quan trọng của vụ phá hoại là năng lượng và do đó, sự phụ thuộc kinh tế của Trung Âu vào nguồn cung cấp LNG của Mỹ, cũng như chinh phục thị trường công nghệ hạt nhân.
Ngoài ra, bài báo cho biết, Washington đang tìm cách nối lại cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, đồng nghĩa với việc đánh mất vị thế của khu vực phi hạt nhân ở Trung Âu.
Vì Mỹ coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chính của mình nên Kênh đào Suez hoặc Kênh đào Nicaragua mới theo kế hoạch của Bắc Kinh có thể là mục tiêu tấn công tiếp theo, tác giả kết luận.
Cờ Hoa Kỳ và Hội đồng Châu Âu tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2023
Những nguyên nhân khiến kết nối giữa Mỹ và châu Âu sẽ đổ vỡ
Những vụ tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 26 tháng 9 cùng lúc trên hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - «Dòng chảy phương Bắc» và «Dòng chảy phương Bắc - 2». Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ khả năng phá hoại có chủ đích. Nhà điều hành dự án là công ty Nord Stream AG thông báo rằng tình trạng bất thường khẩn cấp với đường ống dẫn khí đốt là chưa từng có và không thể tính trước thời gian sửa chữa. Viện Công tố Tối cao LB Nga đã khởi tố vụ án về hành động khủng bố quốc tế làm hư hại đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc»
Ngày 31 tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết rằng Gazprom đã được phép tham gia kiểm tra địa điểm xảy ra vụ nổ trên đường ống «Dòng chảy phương Bắc», và ông Alexei Miller đứng đầu tập đoàn Nga đã báo cáo với Tổng thống về cuộc khảo sát. Tổng thống Putin cũng tuyên bố rằng vụ nổ trên đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc» rõ ràng là vụ tấn công khủng bố trắng trợn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала