- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi Biden không kéo Washington vào xung đột Ukraina

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiNghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ Matt Gaetz
Nghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ Matt Gaetz - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Nghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ Matt Gaetz đã lên trang Twitter của mình kêu gọi Tổng thống Joe Biden không kéo Mỹ vào cuộc xung đột ở Ukraina.

Ông Matt Gaetz viết: "Biden phải chấm dứt sự can dự của chúng ta vào cuộc xung đột Nga-Ukraina trước khi mất mát đô la biến thành mất mát người Mỹ".

Theo ông Gaetz, đây là điều cần hướng tới để giảm thiểu nguy cơ nổ ra chiến tranh thế giới.
Các chính trị gia phương Tây liên tục nói rằng chính quyền Kiev phải đánh bại Nga trên chiến trường và họ đang tăng cường bơm vũ khí vào Ukraina.
Moskva đã hơn một lần nói rằng viện trợ quân sự về nguyên tắc sẽ không giải quyết được gì mà chỉ kéo dài thêm sự đau khổ của người dân Ukraina.
John Bolton - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Bolton nói rằng Biden sợ Ukraina chiến thắng

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала