- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu binh Mỹ phẫn nộ trước thái độ của quân đội Ukraina đối với các chiến binh của mình

© AP Photo / LibkosLính Ukraina
Lính Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2023
MATXCƠVA (Sputnik) – Quân đội Ukraina không chôn cất đàng hoàng cho tử sĩ, để xác họ trên đường, cựu binh Mỹ Noctis Draven viết trên Twitter.
Trong bài viết của mình, cựu quân nhân Mỹ tỏ ra phẫn nộ trước việc nhiều binh sĩ thiệt mạng của quân đội Ukraina được tuyên bố mất tích để nhà nước không phải bồi thường cho gia đình họ.

"Việc hy sinh mạng sống của bạn cho Zelensky và các chính trị gia phương Tây là chưa đủ, nhưng họ vẫn không cho phép các gia đình chôn cất đàng hoàng người chết. Tôi rất khó hiểu tại sao quân đội Ukraina vẫn tồn tại, tại sao họ tiếp tục bị đối xử như vậy", - Draven viết.

Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ nói rằng họ đã huấn luyện LLVT Ukraina để tấn công Nga

Chiến dịch đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала