- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Mọi sự đều phức tạp". NATO đối mặt các thách thức mới về Ukraina

© AP Photo / Andriy DubchakCác binh lính Ukraina
Các binh lính Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình trạng thiếu đạn dược của NATO do tình hình ở Ukraina có thể dẫn đến sự chia rẽ trong liên minh, nhà bình luận Lili Bayer viết trong bài báo cho Politico.

Bà Lili Bayer cho biết: "Đối với các quốc gia đang quan ngại về kho dự trữ đạn dược của chính họ và Ukraina đang rất cần thêm đạn dược và vũ khí từ các đồng minh, có nguy cơ là không phải tất cả các đồng minh NATO sẽ giữ lời hứa đóng góp cho các kế hoạch mới của liên minh".

Để giải quyết vấn đề này, сác quốc gia NATO sẽ cần phải thuyết phục từng quốc gia tăng chi tiêu quốc phòng, cũng như cung cấp nhiều nguồn lực khác nhau, bao gồm một lượng lớn vũ khí, thiết bị và đạn dược đắt tiền, nhà báo cho biết.
Quân đội Ukraina ở ngoại ô Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ nói Ukraina sẽ sớm thất thủ nếu không gửi quân NATO

Đòn giáng mạnh vào NATO

Đồng thời, theo tác giả, quá trình bổ sung dự trữ chắc chắn sẽ mất thời gian, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của liên minh. Hơn nữa, bà Lili Bayer nói thêm, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu các quốc gia có thể tìm được các công ty có thể nhanh chóng sản xuất đạn chất lượng cao.

"Tất cả điều này rất phức tạp. Rõ ràng, cần có thời gian cũng như đầu tư tài chính", - tác giả dẫn lời ông Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng bộ binh Hoa Kỳ ở châu Âu.

Tác giả Bayer kết luận rằng thử thách đối với NATO sẽ diễn ra vào mùa hè này, khi các nhà lãnh đạo của 30 quốc gia thành viên của liên minh gặp nhau tại Litva để thảo luận kế hoạch tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала