Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Mỹ và đối tác lên kế hoạch tập trận ở Biển Đông trong năm nay

© AP Photo / Armed Forces of the PhilippinesTàu BRP Gregorio del Pilar của Hải quân Philippines ở Biển Đông.
Tàu BRP Gregorio del Pilar của Hải quân Philippines ở Biển Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cùng với Philippines và các đối tác khác ở châu Á dự định tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông trong năm nay, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin cho biết.

“Chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận chung trong năm nay với các đối tác cùng chí hướng ở Biển Đông khi chúng tôi nỗ lực củng cố chiến lược răn đe chung”, - Austin nói trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Antony Blinken và những người đồng cấp Philippines.

Bộ trưởng cũng cho biết, tại cuộc gặp cấp bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng hai nước theo thể thức 2+2 tổ chức ở Washington, Mỹ và Philippines đã thảo luận về kế hoạch cung cấp vũ khí trong 10 năm tới, bao gồm cả máy bay không người lái các hệ thống phòng thủ bờ biển.
Tàu khu trục USS Milius của Mỹ tại Trân Châu Cảng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2023
Biển Đông
Mỹ đáp trả chỉ trích của Trung Quốc về hành động ở Biển Đông
"Chúng tôi đã thảo luận về các kế hoạch ngắn hạn để hoàn thành lộ trình hỗ trợ lĩnh vực quân sự Philippines, trong đó có việc cung cấp vũ khí phòng thủ ưu tiên trong vòng 5-10 năm, bao gồm radar, UAV, máy bay vận tải quân sự, cũng như các hệ thống phòng không và bờ biển", - Austin thông báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала