- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc gọi các nguồn hỗ trợ quân sự cho Ukraina không phải là vô hạn

© Ảnh : SrA Matt Porter/U.S. Department of DefenseChất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2023
Matxcơva (Sputnik) - Nguồn lực của Hoa Kỳ dành cho hỗ trợ quân sự cho Ukraina là phi thường, nhưng không phải là vô hạn, Thứ trưởng Quốc phòng Colin Kahl cho biết.

"Rõ ràng, chúng tôi có một số tiền phi thường mà Quốc hội đã phân bổ để hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina, nhưng không phải là vô hạn", - ông nói trong bài phát biểu trực tuyến do Foreign Policy tổ chức.

Lầu Năm Góc kêu gọi hỗ trợ phòng không Ukraina là vấn đề ưu tiên

Thứ trưởng Quốc phòng Colin Kahl cho biết, Mỹ sẽ làm mọi thứ cần thiết để hỗ trợ công tác phòng không của Ukraina, bao gồm cả các hệ thống của Liên Xô và phương Tây.
"Chúng tôi đang làm mọi thứ cần thiết để vừa đảm bảo di sản hệ thống phòng không của Liên Xô hoạt động, vừa để đảm bảo các hệ thống phương Tây đến Ukraina có thể tiếp tục tác chiến", - ông nói trong bài phát biểu trực tuyến do Foreign Policy tổ chức.
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vụ rò rỉ tài liệu mật về Ukraina khiến Lầu Năm Góc hoang mang
Ngoài ra, Kahl từ chối bình luận về vụ rò rỉ tài liệu mật của Lầu Năm Góc, nhưng lưu ý phòng không vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Lầu Năm Góc tin Nga sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl cho biết, Mỹ không tin Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina trong chiến dịch quân sự đặc biệt, vì cuộc xung đột hiện tại không đe dọa đến sự tồn tại của Liên bang Nga.
"Người Nga luôn chỉ ra học thuyết hạt nhân của mình không thay đổi và họ sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu sự tồn tại nhà nước bị đe dọa. Chúng tôi không tin cuộc chiến này gây ra mối đe dọa như vậy", - ông nói trong một bài phát biểu trực tuyến do Foreign Policy tổ chức, nói về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc chắc rằng Nga sẽ không trụ được lâu hơn Ukraina trong cuộc xung đột

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала