- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Huy động lính ở Ukraina: các cuộc phục kích và đột kích đón lõng bắt lính hàng loạt

Chế độ Kiev sử dụng các biện pháp bắt lính hà khắc. Đoạn video từ Odessa được tung ra trên mạng internet. Trong video, các nhân viên của văn phòng đăng ký và nhập ngũ đã chặn đường bằng các thanh chắn có đinh và cố gắng buộc người đàn ông ra khỏi xe.
Và đây không phải là trường hợp duy nhất. Một lượng lớn bằng chứng đang lan truyền trên mạng về cảnh huy động nhập ngũ thực sự diễn ra. Họ đón lõng ở khắp mọi nơi.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Quân đội Ukraina ở Artemovsk phàn nàn về việc thiếu huấn luyện quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina ở Artemovsk phàn nàn về việc thiếu huấn luyện quân sự
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала