- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Người Anh sẽ phải chịu trách nhiệm về việc cấp đạn uranium nghèo cho Ukraina

© Sputnik / Aleksey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhBa màu của Nga trên nền của một trong những tòa tháp của Điện Kremlin ở Moscow
Ba màu của Nga trên nền của một trong những tòa tháp của Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2023
Matxcơva (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp đạn uranium nghèo cho Kiev, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Ông bình luận như vậy về tuyên bố của đại diện Bộ Quốc phòng Anh James Hippie rằng Anh đã gửi hàng nghìn quả đạn pháo cho xe tăng tới Kiev, bao gồm cả đạn uranium nghèo.
"Người Anh phải hiểu rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này", - ông Peskov nói.
“Tất nhiên, những người trực tiếp sử dụng loại đạn như vậy phải hiểu rằng họ sẽ không chỉ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho bản thân và công dân của họ, mà họ còn phải chịu trách nhiệm về việc này”, - ông Peskov lưu ý.
Đạn phân mảnh có sức nổ cao cho lựu pháo D-20 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Ở nơi Ukraina dùng uranium nghèo, tất cả sẽ thành nạn nhân
Ông nhớ lại rằng Nga đã thu hút sự chú ý của công chúng phương Tây vào "dữ liệu chính thức được công bố về kết quả sử dụng loại đạn này trong các vụ đánh bom ở Nam Tư, đó là các dữ liệu về gia tăng số ca mắc ung thư cũng như các loại bệnh khác."

"Thông tin này rất, rất buồn," – ông Peskov kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала