- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga bắn hạ máy bay Ukraina

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu Su-35S
Máy bay chiến đấu Su-35S - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Một máy bay chiến đấu Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phát hiện và bắn hạ một máy bay Ukraina trong một lần tuần tra trong khuôn khổ của chiến dịch quân sự đặc biệt, theo một đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Tư.

Bắn hạ máy bay Ukraina

Đoạn phim của bộ cho thấy tiêm kích Su-35 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga chuẩn bị cất cánh, xuất kích tuần tra chiến đấu với tên lửa không đối không và tên lửa chống radar Kh-31P, bay lượn, phát hiện máy bay địch, nhắm mục tiêu, cũng như phóng tên lửa và quay trở lại sân bay vào ban đêm.
"Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu, các phi đội máy bay chiến đấu đa năng đã thực hành tuần tra trong một khu vực chỉ định và yểm trợ cho máy bay ném bom và máy bay cường kích. Trong một lần xuất kích, một máy bay của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã kịp thời bị phát hiện và bị phá hủy", bộ quân sự cho biết.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Chuyển giao UAV cho binh sĩ Nga trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: 92 khẩu đội pháo Ukraina ở vị trí khai hỏa bị trúng đạn trong ngày
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала