- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Nga cảnh báo Kiev và phương Tây về hậu quả đáng buồn của cuộc phản công

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC "Moscow-City"
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC Moscow-City - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Kiev và các nhà tài trợ phương Tây sẽ phải đối mặt với những hậu quả đáng buồn không thể tránh khỏi của cuộc phản công đã được dự tính, Lực lượng vũ trang Nga sẵn sàng đối phó với bất kỳ diễn biến sự kiện nào, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cảnh báo.
"Việc bơm vũ khí hiện đại phương Tây cho Kiev một cách thiếu suy nghĩ và hoàn toàn vô trách nhiệm, khuyến khích ý tưởng phản công của họ sẽ chỉ dẫn đến đổ máu và leo thang xung đột hơn nữa. Tôi muốn cảnh báo chế độ Kiev và các nhà tài trợ phương Tây về những hậu quả đáng buồn không thể tránh khỏi của những gì họ đang trù tính", - ông Galuzin nói khi trả lời phỏng vấn báo Izvestia.
Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng quân đội Nga sẵn sàng đối phó với bất kỳ kịch bản nào, do vậy nên "cả Kiev lẫn phương Tây đều sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc này".
Pháo binh Ukraina gần Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng tuyên bố phản công như một vũ khí tâm lý
Thủ tướng Ukraina Denys Shmygal cho biết vào đầu tháng 4 rằng cuộc phản công của Ukraina có thể bắt đầu vào mùa hè. Sau đó, ông ta nói rằng nó sẽ bắt đầu "trong thời gian tới". Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin cuộc phản công của Ukraina được cho là đã lên kế hoạch tiến hành vào ngày 30 tháng 4.
Các chuyên gia được Sputnik phỏng vấn lưu ý rằng không nên tin vào những tuyên bố trái ngược nhau của Kiev và Washington: đây có thể là một phần của chiến dịch phát tán thông tin sai lệch.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала