- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hội đồng EU phân bổ một tỷ euro để mua đạn dược cho Kiev

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu
Quốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2023
Moskva (Sputnik) - Hội đồng Liên minh Châu Âu đã đồng ý phân bổ một tỷ euro thông qua Quỹ Hòa bình Châu Âu để mua đạn dược cho nhu cầu của quân đội Ukraina, theo một tuyên bố.

"Biện pháp viện trợ sẽ cung cấp đạn pháo 155 mm và nếu cần thiết, tên lửa cho Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ được các quốc gia thành viên EU mua chung từ ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu", - tuyên bố cho biết.

Tổng số tiền hỗ trợ cho Ukraina theo EPF là 5,6 tỷ euro.
Cờ của EU bên ngoài trụ sở của tổ chức ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đợt viện trợ quân sự mới của EU cho Kiev sẽ lên tới 500 triệu euro

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала