- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhận định về kết cục tiêm kích F-16 chạm trán với hệ thống phòng không Nga ở Ukraina

CC BY-SA 2.0 / Airwolfhound / F16Máy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tiêm kích F-16 của Mỹ không thể vượt qua hệ thống phòng không của Nga, vì vậy chúng không phù hợp để sử dụng ở Ukraina, trang Business Insider dẫn ý kiến của cựu binh không quân Hoa Kỳ đồng thời là cựu phi công F-16 John Venable cho biết.
Các loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư trở lên, ví dụ như F-16, thiếu tính năng tàng hình nên trong điều kiện nguy cơ cao hoàn toàn thua kém các hệ thống phòng không tiên tiến, chẳng hạn như hệ thống S-400 của Nga, ông cảnh báo.
Theo người cựu binh này, tiêm kích F-16 không phù hợp với không quân Ukraina, vì các hệ thống phòng không của Nga có thể dễ dàng "qua mặt" hệ thống dẫn đường của chúng. Venable lưu ý rằng trong trường hợp đó chính ông ta cũng không muốn bay qua Ukraina lúc này vì hiểu rằng những lần xuất kích như vậy "không có cơ hội thành công".
F-16 Fighting Falcon - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hé lộ số phận của tiêm kích F-16 tại Ukraina
Cựu binh không quân kết luận rằng việc cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraina sẽ không ảnh hưởng gì đến diễn biến chiến sự và cũng không làm tăng cơ hội đạt được kết quả tích cực trong đợt phản công mùa xuân mà Ukraina loan báo.
"Máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư chẳng làm được gì trên chiến trường hiện đại", - người cựu binh tổng kết.
Ukraina đã nhiều lần đề nghị Mỹ cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-16 cho nước này. Hoa Kỳ đáp lại rằng họ không có kế hoạch cung cấp vũ khí đó do không cần thiết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала