- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Tên lửa lịch sự bay đến". Ở Nga nói về các cuộc tấn công của quân đội Ukraina vào Crưm

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp S-300V4 của Nga.
Tổ hợp S-300V4 của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Ukraina tấn công Crưm bằng tên lửa đạn đạo Grom-2 từ thành phố Zaporozhye, nơi tạm thời nằm dưới sự kiểm soát của họ, Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào "Chúng tôi sát cánh cùng Nga" ở Zaporozhye, nói với Sputnik.
Hai tên lửa đạn đạo Grom-2 của Ukraina phóng đi bị phòng không trên bán đảo Crưm bắn hạ hôm thứ Bảy. Theo chính quyền khu vực, không có thiệt hại và nạn nhân.

"Cuộc tấn công vào Crưm được thực hiện từ thành phố Zaporozhye. Trước đó, Grom-2 được chuyển giao và triển khai ở đó, cất giấu tại các doanh nghiệp công nghiệp thành phố, vận chuyển từ xưởng này sang xưởng khác. Nhưng tôi nghĩ sớm hay muộn chúng tôi cũng sẽ túm được nó ở đó, những tên lửa lịch sự sẽ bay đến", - Rogov nói.

Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hơn 10 máy bay không người lái Ukraina cố tấn công Crưm trong đêm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала