- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Phương Tây cần phải sẵn sàng." Báo Pháp tiết lộ Nga sử dụng thứ gì để chống LLVT Ukraina

© Sputnik / Vladimir Astapkovich Xe tăng của Nga T-14 "Armata"
 Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2023
Moskva (Sputnik) - Trong các trận chiến chống Lực lượng Vũ trang Ukraina, Nga đã bắt đầu sử dụng T-14 Armata. Xe tăng mang tính cách mạng công nghệ này sắp xuất hiện hàng loạt nên phương Tây cần phải chuẩn bị sẵn sàng, tờ Le Figaro của Pháp viết.
"Nếu T-14 ra trận, xe tăng Đức và Mỹ sẽ phải đối mặt với điều chưa biết. Armata là điềm báo cách mạng công nghệ và chúng ta nên chuẩn bị cho sự xuất hiện ồ ạt của nó", - bài báo viết.
Trong phương tiện mới nhất, tố lái không bố trí trong tháp pháo, nơi đặc biệt dễ bị tổn thương vì đạn của kẻ thù. Những chiếc T-14 được điều khiển từ xa thông qua màn hình bởi ba thành viên phi hành đoàn ngồi trong khoang bọc thép cách ly với đạn dược và nhiên liệu. Cấu trúc như vậy có thể làm tăng đáng kể cơ hội sống sót của họ. Xe tăng có súng 125 mm, mạnh hơn T-72 và T-90, và súng máy 12,7 mm. Đạn được nạp mà không cần sự can thiệp của con người bằng băng chuyền tự động. Động cơ 1500 mã lực được bảo vệ bởi lưới tản nhiệt chống tên lửa.
Cột khí tượng nằm trên tháp truyền dữ liệu đến máy tính đạn đạo. Armata được trang bị hệ thống bảo vệ tích cực Afghanistan chống đạn và tên lửa chống tăng, hệ thống tiêu diệt cứng hình quạt với hai bệ phóng 5 loại đạn sát thương và hệ thống tiêu diệt mềm.
Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga bắt đầu sử dụng xe tăng T-14 Armata tại Ukraina
"Xe tăng này sẽ là một bước đột phá. Đặc biệt, bởi vì nó phải hoạt động cùng với các phương tiện khác, bao gồm cả xe chiến đấu bộ binh, trong khuôn khổ nền tảng chiến đấu chung", - các tác giả của bài báo tổng kết.
Hồi tháng 4, một nguồn thạo tin nói với Sputnik rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã bắt đầu sử dụng xe tăng T-14 Armata trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt. Thiết bị đã được trang bị bảo vệ bổ sung từ các hệ thống chống tăng.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала