- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Việc chuyển giao tên lửa Storm Shadow cho Kiev nhắm tới leo thang

Storm Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Việc Anh cung cấp tên lửa Storm Shadow cho Ukraina là nhằm leo thang đối đầu và gia tăng mức độ can dự của Kiev vào các hoạt động thù địch, chuẩn tướng kiêm chuyên gia Syria đã nghỉ hưu Mohammed Abbas nói với Sputnik.
Vương quốc Anh trước đó tuyên bố đã bàn giao tên lửa hành trình Storm Shadow cho Ukraina (tầm bắn của biến thể tên lửa xuất khẩu là khoảng 250 km). Đồng thời, theo CNN, London đã nhận được sự đảm bảo từ Kiev rằng tên lửa sẽ chỉ được sử dụng cho các mục tiêu ở các vùng lãnh thổ mà Ukraina coi là của mình chứ không trên lãnh thổ của Nga. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng điều này đòi hỏi phản ứng thích đáng.
"Tuyên bố này nhằm mục đích leo thang đối đầu, gợi cho Ukraina ý tưởng sai lầm rằng tên lửa có thể đạt tầm bắn 250 km, và theo đó, Kiev có thể đạt được chiến thắng và kết quả tích cực trong cuộc phản công đang được các phương tiện truyền thông thúc đẩy", - Abbas nói.
Theo ý kiến ​​​​của ông, những tên lửa này được cung cấp cho Ukraina chỉ để tăng cường sự tham gia của nước này vào các hoạt động chiến sự cũng như diện tích hủy diệt trên lãnh thổ của chính quốc gia này, vì các hệ thống phòng không của Nga có thể bắn hạ và chuyển hướng chúng.
Tên lửa Storm Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Kiev dùng tên lửa Storm Shadow tấn công Lugansk
"Mức cung cấp vũ khí này cho Ukraina là một nỗ lực nhằm giải phóng các kho vũ khí và thiết bị lạc hậu của phương Tây nhằm tăng phạm vi hoạt động chiến đấu và kéo dài thời gian chiến sự", - chuyên gia này nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала