- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đòn tấn công “Kinzhal” tiêu diệt 5 bệ phóng Patriot ở Kiev

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng MiG-31 với tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay chiến đấu đa năng MiG-31 với tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày 16 tháng 5, đòn tấn công của “Kinzhal” Nga đã đánh trúng phá hủy một trạm radar đa chức năng (RLS) và 5 bệ phóng tên lửa phòng không Patriot ở Kiev, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Tư.
Theo dữ liệu đáng tin cậy đã kiểm chứng, vào ngày 16 tháng 5, kết quả của cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa siêu thanh “Kinzhal” ở thành phố Kiev là đã đánh trúng và phá huỷ hoàn toàn một trạm radar đa chức năng, cũng như 5 bệ phóng hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, - cơ quan quân sự Nga thông báo.
Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Nga thông báo về đòn tấn công ồ ạt đánh vào điểm triển khai của các đơn vị thuộc LLVT Ukraina cũng như những nơi lưu trữ đạn dược, vũ khí và thiết bị do các nước phương Tây chuyển giao. Cụ thể, chuyện nói về đòn tấn công của tên lửa siêu thanh "Kinzhal" bắn trúng tổ hợp phòng không Patriot của Mỹ ở Kiev. Sau đó, nguồn tin xác nhận với Sputnik rằng tên lửa được phóng đi từ chiếc tiêm kích MiG-31K.
Cùng ngày, video ghi hình từ thủ đô Ukraina lan truyền trên mạng cho thấy các tổ hợp Patriot cố gắng đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa. Đồng thời, những hình ảnh riêng biệt cho thấy vài phút sau khi kết thúc loạt bắn của hệ thống phòng không Mỹ đã xảy ra vụ nổ mạnh trên mặt đất tại khu vực bố trí các hệ thống này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала