- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky thừa nhận đã mất Artemovsk

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Brussels
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Zelensky thừa nhận Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất Artemovsk.

"Tôi nghĩ là không. Hôm nay thành phố ấy chỉ còn lại trong tim chúng tôi", - Tổng thống Zelensky nói bên lề hội nghị thượng đỉnh G7, khi trả lời câu hỏi của Reuters liệu Artemovsk có còn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraina hay không.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng các quân nhân Lực lượng Vũ trang Nga về việc giải phóng Artemovsk thuộc DNR.
Chiến sĩ Nga chuẩn bị phóng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) vào các vị trí khai hỏa của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở Artemovsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng Nga toàn quyền kiểm soát Artemovsk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала