- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một người tị nạn từ Artemovsk kể về chuyện Lực lượng Vũ trang Ukraina bắt trẻ em như thế nào

Irina Tverdokhleb, người đã sơ tán khỏi Artemovsk, nói với Sputnik rằng chính quyền Ukraina và quân đội đã bắt con cái của những người dân Artemovsk và đe dọa tước quyền làm cha mẹ của họ, buộc họ phải rời sâu vào các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát.
Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thành phố đã hoàn toàn đượcgiải phóng nhờ các hành động tấn công của các đơn vị xung kích với sự hỗ trợ của pháo binh và hàng không của Nhóm Lực lượng phía Nam của Nga. Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng tất cả các chiến sĩ tham gia giải phóng thành phố.
“Ở Ukraina người xếp hàng dài tại Phòng quân vụ”. Dân mạng đánh giá trò siêu hề của Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Ở Ukraina người xếp hàng dài tại Phòng quân vụ”. Dân mạng đánh giá trò siêu hề của Zelensky

Сhiến dịch đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала