Thành viên Quốc hội Pháp gọi cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 ở Crưm là hợp pháp

© Sputnik / Kristina Afanasyeva / Chuyển đến kho ảnhMarine Le Pen, lãnh đạo đảng chính trị Mặt trận Quốc gia Pháp, tại sự kiện sau cuộc bỏ phiếu vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp
Marine Le Pen, lãnh đạo đảng chính trị Mặt trận Quốc gia Pháp, tại sự kiện sau cuộc bỏ phiếu vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Cuộc trưng cầu dân ý về việc Crưm sáp nhập vào Nga là hợp pháp và phản ánh đầy đủ ý kiến của người dân, Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Tập hợp Quốc gia cực hữu trong quốc hội Pháp, cho biết.

"Tôi luôn nói điều tương tự: Crưm là của Nga trong hai thế kỷ, do một nhà độc tài trao cho Ukraina 60 năm trước, chắc chắn là do ý thích bất chợt. Tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý, tôi tin người dân Crưm được tự do bày tỏ ý chí của họ thông qua việc bỏ phiếu thống nhất với Nga. Tôi tin việc này hoàn toàn hợp pháp", Le Pen nói tại cuộc họp ủy ban nghị viện tại Quốc hội Pháp hôm thứ Tư, được phát trên trang web chính thức của quốc hội.

Tình trạng khẩn cấp trên đường sắt ở Crimea - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2023
Ở Crưm nói rằng nguyên nhân khiến tàu trật bánh gần Simferopol là gài mìn

Không có người tị nạn từ Crưm sau cuộc trưng cầu dân ý

Bà lưu ý việc bà đã thực hiện chuyến đi đến Crưm và có cơ hội giao tiếp với những người mà theo ý kiến ​​​​bà là có "mối liên hệ sâu sắc hơn nhiều với Nga", và chỉ ra sau cuộc trưng cầu dân ý "không có một người tị nạn nào" ra đi từ Crưm. Le Pen cũng lưu ý các tổ chức quốc tế dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc đã có cơ hội tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai để đảm bảo chúng thực nguyện vọng của người dân, nhưng đã không được thực hiện.
Le Pen xuất hiện vào thứ Tư trước một ủy ban quốc hội điều tra các cáo buộc nhận tài trợ của Nga cho đảng Tập hợp Quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала