- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tình báo Ukraina gọi Putin là mục tiêu chính

© Sputnik / Gavriil Grigorov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Phó Giám đốc Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina Vadim Skibitsky tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với báo Welt rằng Vladimir Putin đứng đầu danh sách các mục tiêu của cơ quan ông ta.
"Nhiệm vụ ưu tiên của chúng tôi là tiêu diệt chỉ huy đơn vị đã ra lệnh cho quân mình tấn công", - viên tướng nói.
Khi được hỏi ai là người đứng đầu danh sách đó, Skibitsky đã nêu ra tên của Tổng thống Nga.
"Putin, bởi vì ông ta điều phối và quyết định việc đang xảy ra", - Skibitsky nói.
John Bolton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2022
Bolton: Nếu sử dụng vũ khí hạt nhân, Putin sẽ trở thành "mục tiêu hợp pháp"
Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Ukraina đưa ra lời đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào người Nga và những người ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt. Cụ thể vào đầu tháng 5, người đứng đầu cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng nước này Kirill Budanov nói rằng Kiev "đã giết và sẽ giết người Nga ở bất cứ đâu trên thế giới cho đến khi Ukraina chiến thắng hoàn toàn".
Phó lãnh đạo Tổng cục tình báo Ukraina cũng được hỏi liệu LLVT Ukraina có định phá hoại cầu Crưm hay không. Ông ta trả lời rằng chính quyền Kiev sẽ để nó cho quân đội Nga "làm đường rút lui". Đồng thời Skibitsky đe dọa sẽ phá hủy cảng Mariupol, gọi đó là một trong những điểm hậu cần quan trọng.
Đêm rạng sáng ngày 3 tháng 5 chính quyền Kiev đã thực hiện một vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào dinh thự của Tổng thống Vladimir Putin ở Điện Kremlin, hai UAV đã bị vô hiệu hóa. Nguyên thủ quốc gia không ở trong Điện Kremlin vào thời điểm đó. Theo Thư ký báo chí Dmitry Peskov, vụ tấn công là một âm mưu khủng bố, qua đó Ukraina đã tự xếp mình vào hàng ngũ các quốc gia bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала