- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vị Nguyên soái Anh nói NATO thiếu đạn cho F-16

© Ảnh : Airman 1st Class Christopher SpaMáy bay chiến đấu F-16 của Mỹ
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Một phần lớn lực lượng không quân NATO đang gặp phải tình trạng thiếu đạn không đối không cho máy bay chiến đấu F-16, ông Edward Stringer nguyên soái không quân đã nghỉ hưu thuộc lực lượng không quân Anh cho hay.

“Vấn đề lớn hơn là ở chỗ ai đang cung cấp tên lửa không đối không (cho Ukraina)... Mặc dù kho dự trữ quân sự quốc gia là bí mật, nhưng không có gì bí mật khi hầu hết các lực lượng không quân NATO đang nằm trong tình trạng thiết hụt", - Sputnik trích dẫn lời ông.

Ông Stringer cũng lưu ý rằng việc đào tạo phi công Ukraina lái máy bay chiến đấu F-16 "sẽ kéo dài trong nhiều tháng."
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tạp chí Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Ukraina sau khi nhận F-16

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала